Họp bàn về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Xuân Trúc

Đăng ngày 07 - 12 - 2021

Ngày 07/12/2021, UBND huyện tổ chức họp bàn về công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Xuân Trúc. Đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban giải phóng mặt bằng huyện chủ trì. Tham dự buổi họp có đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phụ trách xã; Thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện và các thôn của xã Xuân Trúc có liên quan.

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe các quyết định, thông báo để tổ chức giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Xuân Trúc. Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch có tổng diện tích 144,99 ha, trong đó 127,38 ha thuộc địa phận các thôn: Trúc Lẻ, Trúc Nội, Trúc Đình và Cù Tu của xã Xuân Trúc. Thời gian qua, Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng xã đã tuyên truyền, vận động các hộ dân có diện tích thuộc phạm vi phải giải phóng và di dời đều được đồng thuận. Tuy nhiên, hiện còn có một số vấn đề kiến nghị nhà đầu tư cần được hỗ trợ giải quyết, cụ thể: Xem xét lại việc áp giá đền bù trên cùng diện tích được thu hồi còn thấp so với địa phương giáp ranh cùng thực hiện giải phóng mặt bằng; đề nghị giữ nguyên quy hoạch nghĩa trang nhân dân thôn Trúc Lẻ; hỗ trợ di dời và xây dựng lại bãi tập kết rác thải sinh hoạt tập trung của 04 thôn để đảm bảo vệ sinh môi trường; có phương án di dời trạm bơm Quang Trung 1 và Quang Trung 2 để đảm bảo hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban giải phóng mặt bằng huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng xã Xuân Trúc trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Xuân Trúc. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ cấp thiết, trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và địa phương là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đồng ý bàn giao mặt bằng sớm cho bên thi công, đồng thời giao cho các tổ chuyên môn giúp việc rà soát các chế độ đền bù, đề xuất các mức phương án hỗ trợ cụ thể đảm bảo đúng quy định./.