Hội nghị lần thứ 25 BCH Đảng bộ huyện khóa XXV

Đăng ngày 01 - 07 - 2019

Ngày 01/7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV đã tổ chức hội nghị lần thứ 25. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - TUV - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; ở huyện có các đồng chí Nguyễn Lê Huy - TUV - Bí thư Huyên ủy; Nguyễn Đình Lăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ-Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới- Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho các nội dung dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác. 6 tháng qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành tập trung của các cấp chính quyền và sự cố gắng của nhân dân trong huyện, huyện ta đã đạt được kết quả khá tích cực: Về sản xuất nông nghiệp tổng diện tích giao cấy hơn 7.600 ha, đạt 104% kế hoạch, năng xuất đạt 65,5 tạ/ha; công tác phòng dịch cho đàn gia súc được quan tâm, đã cấp hơn 8.000 lít thuốc sát trùng phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; Về xây dựng cơ bản, hiện có 35 công trình đang  xây dựng, với tổng kinh phí gần 700 tỷ đồng. Đến nay đã có 18/20 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 1%; toàn huyện có 496 gia trại và trang trại, trong đó có 58 trang trại chăn nuôi thu nhập đạt 1 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai và môi trường được quan tâm; hoạt động văn hóa thể thao, thông tin được duy trì. Về giáo dục y tế nhiều cố gắng; công tác quốc phòng an ninh được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn có những hạn chế nhất định đó là: tiến độ phê duyệt kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây hàng năm hoặc nuôi trông thủy sản còn chậm; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở một số xã chưa được quan tâm, điển hình như các xã Hoàng Hoa Thám, Văn Nhuệ và Hạ Lễ.

Về mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2019 huyện ta phấn đấu: Chỉ đạo các xã tiếp tục phê duyệt diện tích chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có gí trị kinh tế cao; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai tại các xã, thị trấn; thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điểu kiện thu hút doanh nghiệp vào địa bàn; kiểm tra giám sát các công trình dự án xây dựng trên địa bàn theo phân cấp, đảm bảo chất lượng; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Đặng Lễ-Quảng Lãng; Công tác quản lý nhà nước về thu chi ngân sách đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo; kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; dự thảo việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch các dự án đầu tư công giai đoạn (2016-2020) và báo cáo bổ sung nhiệm vụ kế hoạch đầu tư công năm 2019.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Lê Huy – TUV- Bí thư Huyện ủy yêu cầu các chi Đảng bộ trực thuộc, các ban, ngành, đoàn thể huyện cần vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong các lĩnh vực như đất đai, chế độ chính sách, chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa; các cấp các ngành các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tiếp dân, đối thoại gắn với giải quyết kịp thời dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền ngay từ khi mới phát sinh. Xử lý giải tỏa dứt điểm các hộ vi phạm đất đai tại các xã Bãi Sậy, Tân Phúc và Đào Dương. Tiếp tục thực hiện đề án bố trí lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã; giữ vững an ninh-xã hội tạo tiền đề để huyện ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV đã đề ra./.