Huyện Ân Thi: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Đăng ngày 22 - 02 - 2019

Sau khi thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, huyện Ân Thi đã thành lập Ban chỉ đạo và 2 tổ công tác trong ngày 21/2/2019 đã triển khai ngay các biện pháp quyết liệt nhằm phòng, chống dịch bệnh trên động vật.

Với phương châm “phòng dịch như chống dịch”, huyện đã chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi, tăng cường cán bộ bám sát cơ sở duy trì công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn huyện; nhất là các địa bàn giáp danh như: Xã Hồng Quang, Hạ Lễ, Đăng Lễ... Yêu cầu hộ chăn nuôi, giết mổ lợn ký cam kết khi phát hiện lợn ốm, chết nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải báo ngay cho cán bộ Thú y, chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời; không bán chạy, giết mổ, buôn bán, tiêu thụ lợn bệnh, sản phẩm lợn bệnh và vứt xác lợn bừa bãi ra ngoài môi trường. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đồng thời sẵn sàng các phương án tiêu hủy, nơi chôn lợn, sản phẩm từ lợn bắt buộc phải tiêu hủy, đặc biệt trong các trường hợp phải tiêu hủy số lượng lớn; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động thực hiện các biện pháp an toàn dịch bệnh thực hiện việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các cơ sở chăn nuôi và môi trường xung quanh để chủ động phòng chống dịch bệnh./.