Hội nghị tổng kết công tác tác đảm bảo ATTP năm 2016 và triển khai công tác đảm bảo ATTP năm 2017

Ngày 28/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo ATTP năm 2017. Đồng chí Lê Văn Chí, UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện - chủ trì hội nghị.

 

Năm 2016, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đã được UBND huyện tập trung chỉ đạo đã kiện toàn Ban chỉ đạo từ huyện đến xã do đồng chí Chủ tịch UBND làm Trưởng ban, đồng thời ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành và thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành. Công tác tuyên truyền được trú trọng, Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền 60 tin, bài với 80 buổi phát thanh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, treo 120 băng rôn, khẩu hiệu, phát hơn 63 băng đĩa tuyên truyền. Chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Trong năm các xã thị trấn đã kiểm tra được 197 cơ sở, trong đó 106 cơ sở đạt và 91 cơ sở không đạt. Riêng đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra 51 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở trồng rau, chăn nuôi, trong đó có 39 cơ sở đạt, nhắc nhở 12 cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh, bảo quản thực phẩm, nhờ vậy trong năm 2016,; trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, ý thức đấu tranh với thực phẩm bẩn và tham gia sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn của người dân được nâng cao. Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các xã, thị trấn cũng đã nêu ý kiến kiến nghị giải pháp nhằm đảm bảo VSATTP trên địa bàn. 

Về phương hướng nhiệm vụ công tác đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2017 trên địa bàn huyện cần tập trung đó là: Tổ chức thực hiện quyết định số 27/2016 của UBND tỉnh; kiện toàn BCĐ liên ngành các cấp về vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kiến thức về VSATTP bằng nhiều hình thức trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt trú trọng đến các đối tượng là người sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng; tăng cường kiểm tra giám sát ATTP đối với thực phẩm có nguy cơ cao dễ gây ngộ độc thực phẩm đặc biệt tại các bếp ăn tập thể, đám hiểu hỷ, liên hoan; triển khai, nhân rộng mô hình sản xuất nông, thủy sản an toàn trên địa bàn./. 


Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
39 người đang online