Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra sản xuất tại huyện Ân Thi

Sáng 24/5/2019, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra sản xuất tại huyện Ân Thi, cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Ở huyện, có các đồng chí: Nguyễn Lê Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Mai Xuân Giới - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Qua kiểm tra trang trại trồng vải trứng của ông Đoàn Văn Hiểu xã Đa Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh tiếp tục nhân rộng giống vải quý này để trồng mở rộng cũng như thay thế những diện tích vải chất lượng thấp. Cần thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm để đẩy mạnh cung ứng giống nông nghiệp đi các tỉnh trong khu vực cũng như trên cả nước. Đối với giống vải quý của gia đình ông Đoàn Văn Hiểu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp cần tìm biện pháp bảo tồn và nhân rộng diện tích trồng vải trứng tại huyện, bởi đây là nơi có thổ nhưỡng phù hợp trồng cây vải.

Kiểm tra diện tích trồng lúa nếp thơm Hưng Yên tại huyện, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là giống lúa chủ lực trong cơ cấu trà vụ gieo cấy của tỉnh với chất lượng gạo ngon, năng suất hơn lúa thường và giá bán lại cao. Giống nếp thơm Hưng Yên thuận lợi cho cấy cả hai vụ trong năm, chịu được thời tiết bất thuận, chống chịu sâu bệnh tốt, nhu cầu thị trường tiêu thụ thuận lợi. Hiện nay, đa số các diện tích lúa nếp thơm Hưng Yên sau khi thu hoạch được cá nhân, doanh nghiệp đến thu mua tươi ngay tại ruộng.

Do vậy, địa phương cần hướng dẫn bà con nông dân, lúa chuẩn bị thu hoạch, tuyệt đối không phun thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo chất lượng, giữ nước trên đồng ruộng và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho gieo cấy vụ mùa./.

Minh Thùy - Đài Truyền thanh huyện