Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên khuyến cáo không nên tẩy chay thịt lợn

Ngày 3.4, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh đã đi thực tế tại một số cơ sở sản xuất, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm từ thịt lợn tại các huyện: Văn Lâm, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên.

Thời gian qua, các ngành, địa phương đã tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của bệnh dịch, từ đó lựa chọn sử dụng thực phẩm an toàn có nguồn gốc từ thịt lợn...


Tại các chợ, hoạt động mua bán thịt lợn vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt tại cơ sở bán sản phẩm từ thịt lợn được sản xuất an toàn thực phẩm theo quy trình VietGap được nhiều khách hàng tin tưởng có giá cao hơn so với sản phẩm cùng loại sản xuất theo truyền thống. 


Tại các điểm đến thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang cùng đoàn công tác đã tuyên truyền tới các tiểu thương, người tiêu dùng về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không nên tẩy chay thịt lợn, nên lựa chọn sản phẩm từ thịt lợn có nguồn gốc, xuất xứ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành đã dự bữa cơm có thực phẩm được chế biến từ thịt lợn tại Nhà khách UBND tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang kiểm tra một điểm bán thịt lợn an toàn ở huyện Văn Lâm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang thực tế tại một điểm bán thịt lợn an toàn ở huyện Văn Lâm


Thời gian qua, các ngành, địa phương đã tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của bệnh dịch, từ đó lựa chọn sử dụng thực phẩm an toàn có nguồn gốc từ thịt lợn...


Tại các chợ, hoạt động mua bán thịt lợn vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt tại cơ sở bán sản phẩm từ thịt lợn được sản xuất an toàn thực phẩm theo quy trình VietGap được nhiều khách hàng tin tưởng có giá cao hơn so với sản phẩm cùng loại sản xuất theo truyền thống. 


Tại các điểm đến thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang cùng đoàn công tác đã tuyên truyền tới các tiểu thương, người tiêu dùng về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không nên tẩy chay thịt lợn, nên lựa chọn sản phẩm từ thịt lợn có nguồn gốc, xuất xứ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành đã dự bữa cơm có thực phẩm được chế biến từ thịt lợn tại Nhà khách UBND tỉnh. 

Theo Báo Hưng Yên