Triển khai mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” ở xã Xuân Trúc

Ngày 29/3/2023 tại xã Xuân Trúc, Ban Dân vận Huyện uỷ đã tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”, đây là 1 trong 6 địa phương trong toàn tỉnh được chọn thực hiện thí điểm mô hình này.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Mai Xuân Giới, TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ: Bạch Thị Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Bùi Ngọc Sơn, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Dương Đình Hiệu, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lê Thanh Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Một cửa xã Xuân Trúc 

Theo đó để triển khai mô hình, xã Xuân Trúc đã bố trí bộ phận một cửa đảm bảo các điều kiện về internet, máy in; sắp xếp bố trí phòng làm việc một cách gọn gàng, khoa học để công dân, tổ chức đến giao dịch thuận tiện, đáp ứng 4 tiêu chí: Nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn. Đồng thời xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện. Cán bộ, công chức gương mẫu, thực hiện “5 không”: Không cửa quyền, hách dịch; không quan liêu, vô cảm vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực hiện công vụ và “5 biết”: biết nghe dân nói; biết nói dân hiểu; biết làm dân tin; biết lỗi; biết cảm ơn.

Hội nghị ra mắt mô hình Chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp

Mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” đi vào hoạt động sẽ góp phần đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, là đối tượng để phục vụ; xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức địa phương. Từ đó, củng cố hơn nữa niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng, an ninh của địa phương./.

Thế Anh

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh