Đồng chí Nguyễn Hùng Cường, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ Xuân năm 2023

Ngày 10/02/2023, đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra sản xuất vụ Xuân. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện.

Vụ Xuân năm nay, huyện Ân Thi có kế hoạch gieo cấy 6.350 ha, trong đó gieo mạ nền đất cứng và mạ dược chiếm trên 70%, còn lại gieo thẳng. Cơ cấu trên 70% giống chất lượng cao, gồm: Nếp thơm Hưng Yên, VNR20, Tiền Hải1, ĐH12, Đài thơm 8.....Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã đổ ải 100% diện tích; gieo cấy được 250ha, trong đó cấy 170ha, gieo thẳng 80ha.

Đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân năm 2023

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn và Nhân dân đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của huyện, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về giống, vốn, vật tư, phân bón... và tổ chức gieo cấy theo đúng kế hoạch. Để vụ Xuân giành thắng lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương tổ chức điều tiết nước hợp lý; đẩy nhanh tiến độ làm đất; sẵn sàng gieo cấy khi mạ đủ ngày tuổi; theo dõi sát sao nền nhiệt độ để bảo vệ các diện tích lúa đã cấy. Toàn huyện phấn đấu gieo cấy xong trước ngày 05/3/2023./.

Đào Nguyện

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh