UBND huyện Ân Thi: Tiếp tục triển khai nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ

Đăng ngày 02 - 06 - 2023

Ngày 02/6/2023, UBND huyện Ân Thi tổ chức hội nghị đánh giá kết quả đạt được và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng, triển khai bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số, Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025”.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện; thành viên Tổ công tác, Tổ giúp việc Đề án 06 huyện; Trưởng các phòng, ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đề án 06

Theo tổng hợp của cơ quan thường trực BCĐ huyện, 6 tháng đầu năm nay, công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số của huyện ta  đã xây dựng Kế hoạch liên quan về chuyển đổi số, thành lập tổ giúp việc, tổ công tác cộng nghệ cộng đồng tại các xã, thị trấn. Các phòng ban, ngành cấp huyện và các xã, thị trấn đều được kết nối Intenet băng thông rộng và thực hiện chỉ đạo điều hành bằng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc trên trên hệ thống thông tin một cửa điện tử công vụ; lãnh đạo cấp phòng, cấp xã được cấp và sử dụng chữ kí số trong chỉ đạo điều hành, 100% cán bộ công chức cấp huyện được trang bị máy tính, hộp thư điện tử công vụ, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đảm bảo phục vụ các hội nghị với quy mô khác nhau từ trung ương đến địa phương; cổng thông tin điện tử huyện cung cấp đầy đủ thông tin đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Tuy nhiên kết quả thực hiện bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số năm 2022 của huyện ta còn đạt thấp, trong đó có 5 chỉ số dưới mức trung bình.

Về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ: Đến nay 100% xã, thị trấn đã hoàn thành việc cấp CCCD và đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân, tuy nhiên đa số mới đạt tỷ lệ từ 70% đến trên 90%, có 2 xã hoàn thành vượt mức, đạt trên 100% chỉ tiêu là Cẩm Ninh và Quang Vinh; 2 xã đạt dưới 50% là Đào Dương và Hoàng Hoa Thám.

Phát biểu kế luận hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BCĐ, thành viên Tổ công tác, Tổ giúp việc Đề án 06 huyện; các phòng, ngành đoàn thể huyện; các xã, thị trấn tập trung cao cho nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số; đảm bảo an toàn thông tin mạng và Đề án 06; trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân về các nhiệm vụ trên; cơ quan thường trực cần chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và đánh giá sát các tiêu chí bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số, hướng dẫn việc sử dụng chữ kí số trong chỉ đạo điều hành. Về thực hiện Đề án 06: các địa phương cần tập trung cao cho nhiệm vụ này, trong đó huy động sự tham gia tích cực, đồng bộ của các tổ công tác, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương nhất là đoàn thanh niên, hội phụ nữ; lực lượng công an làm nòng cốt tăng thời gian làm việc, đến các thôn xóm, đôn đốc, vận động, phục vụ Nhân dân đảm hoàn thành đúng kế hoạch đề ra./.