Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt Chi bộ thôn Hoàng Cả, thị trấn Ân Thi

Đăng ngày 07 - 04 - 2023

Ngày 05/4/2023, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ thôn Hoàng Cả, thị trấn Ân Thi. Cùng dự có đồng chí Bạch Thị Hằng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Ân Thi.

Chi bộ thôn Hoàng Cả có 95 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt 31 đồng chí, 10 đồng chí xin nghỉ làm kinh tế. Tại buổi sinh hoạt, đảng viên tại Chi bộ đã được truyền đạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023” về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tiếp đó, đồng chí Bí thư chi bộ đã quán triệt triển khai đến các đảng viên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 3 và triển khai nhiệm vụ tháng 4. Theo đó trong tháng 3, chi bộ thôn Hoàng Cả đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, như: Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân; triển khai giải phóng mặt bằng từ đường QL.38 đi vào khu mộ danh nhân Nguyễn Trung Ngạn và khu giãn dân của thôn; hoàn thành xây tường bao quanh khu nghĩa trang Nhân dân và kè đường ao mẫu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về nhiệm vụ tháng 4: Các đảng viên trong chi bộ tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023” gắn với bản cam kết của mỗi đảng viên; tổ Đề án 06 của thôn tiếp tục rà soát, hướng dẫn Nhân dân truy cập định danh mức độ 2; tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, khuyến khích Nhân dân phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình…

Các đại biểu dự sinh hoạt Chi bộ thôn Hoàng Cả, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận sôi nổi, nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, giao thông.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà Chi bộ và Nhân dân thôn Hoàng Cả đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của Chi bộ, các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với tình hình của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Thời gian tới, chi bộ tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất và chăn nuôi, tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, khuyến khích Nhân dân phân loại xử lý rác thải tại chỗ (tại mỗi gia đình); tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch số 93a/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép; không để phát sinh vi phạm mới và tái vi phạm.