Huyện Ân Thi - Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2023

Đăng ngày 30 - 03 - 2023

Ngày 26/3/2023 huyện Ân Thi đã Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên chủ đề: “Thanh niên Ân Thi với khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số”

Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Đình Hiệu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Nguyễn Thuý  Giang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Huế Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn và hơn 100 thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện cùng dự.

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2023

Tại Hội nghị, thanh niên được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ hội việc làm trên địa bàn huyện và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện về các vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số. Phần lớn ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề; tiêu thụ nông sản, hướng nghiệp, khởi nghiệp; các chính sách khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn vay nhà ở xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong chuyển đổi số, ứng dụng chuyển đổi số vào phát triển kinh tế, xã hội …

Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng tham gia Hội nghị

Những vấn đề của các bạn đoàn viên, thanh niên nêu ra đều được các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ngành huyện, đại diện các khu, cụm công nghiệp giải đáp cụ thể, thoả đáng.

Thanh niên huyện Ân Thi tham gia Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những câu hỏi và các vấn đề đã đặt ra, qua đó đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm, mong muốn của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số trước những yêu cầu mới với vai trò là người chủ tương lai của đất nước; đồng chí cũng đề nghị thanh niên trên địa bàn huyện hãy chủ động bắt đầu ngay từ hôm nay, trong đó phải tích cực học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm để thích ứng với thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Huyện luôn khuyến khích, tạo điều kiện, hỗ trợ về vốn và luôn là người bạn đồng hành cùng với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với chuyển đổi số thành công gắn với bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà./.