Huyện Ân Thi – “Chung tay Cải cách, quyết tâm hành động” - Hướng dẫn công dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4

Đăng ngày 08 - 02 - 2023

Đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính: Nhanh gọn - Chính xác - Công khai - Minh bạch

Các bước nộp hồ sơ trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến như sau:

Cách 1:

1. Đăng ký tài khoản

Để nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến làm cơ sở thực hiện thủ tục hành chính ở mức độ 3, mức độ 4 các tổ chức, cá nhân phải có tài khoản để nộp hồ sơ, cách thức tạo tài khoản như sau:

- Bước 1: Truy cập địa chỉ trang: https:dichvucong.hungyen.gov.vn. (Cổng dịch vụ công tỉnh Hưng Yên) hoặc  https:dichvucong.gov.vn (Cổng dịch vụ công quốc gia)

- Bước 2: Đăng ký tài khoản.

- Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phần đăng ký (Lưu ý những mục (*) là bắt buộc phải nhập).

Lưu ý: Đối với đăng ký tài khoản trên dịch vụ công quốc gia thì thông tin số điện thoại và căn cước cá nhân phải trùng khớp với nhau. Trong trường hợp thông tin di dộng không trùng với căn cước công dân, công dân cần ra nhà mạng di dộng để đăng ký lại thông tin cho khớp rồi mới thực hiện đăng ký tài khoản dịch vụ công.

- Bước 4: Đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu vừa đăng ký.

Tờ rơi dự kiến triển khai năm 2023

2. Thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến:

- Bước 1:  Đăng nhập tài khoản trong mục công dân đăng nhập.

- Bước 2: Tìm kiếm thủ tục cần nộp hồ sơ: nhập từ khóa tên thủ tục vào ô tìm kiếm, có thể chọn thêm thông tin [Mức độ],[Lĩnh vực] để giới hạn khu vực tìm kiếm.

- Bước 3: Điền thông tin cá nhân của người nộp hồ sơ.

Điền toàn bộ thông tin theo biểu mẫu hồ sơ điện tử và đính kèm chứng từ dưới dạng bản scan/ hình ảnh/ bản mềm

- Bước 4: Gửi hồ sơ điện tử: Hệ thống sẽ báo nộp hồ sơ thành công và cung cấp mã số hồ sơ. Công dân sẽ nhận được thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ.

- Bước 5: Tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại mục quản lý hồ sơ đã nộp.

Lưu ý: Khi hồ sơ chưa được cán bộ tại bộ phận TN&TKQ xử lý và tiếp nhận thì cá nhân, tổ chức vẫn có quyền sửa đổi đội dung hồ sơ chọn chức năng [Cập nhật hồ sơ] hoặc hủy bỏ hồ sơ bằng cách chọn chức năng [Hủy hồ sơ].

Cách 2:

1. Nộp qua mạng

Cách thức như sau:

- Bước 1: Truy cập địa chỉ trang: https:dichvucong.hungyen.gov.vn. hoặc https: dichvucong.gov.vn

- Bước 2: Nhấn NỘP QUA MẠNG.

2. Thực hiện nộp hồ sơ giải quyết TTHC tại UBND huyện Ân Thi:

- Bước 1:  Tìm cơ quan giải quyết UBND huyện Ân Thi.

- Bước 3: Điền thông tin cá nhân của người nộp hồ sơ. (Lưu ý những mục (*) là bắt buộc phải nhập). Nhấn đồng ý và tiếp tục.

- Bước 4: Chọn mục Tải file scan hồ sơ có đuôi PDF lên

- Bước 5: Nhấn Đồng ý và tiếp tục.

- Bước 6: Tại các mục tiếp theo làm theo các yêu cầu của hệ thống cho đến khi kết thúc quy trình.

Gửi hồ sơ điện tử: Hệ thống sẽ báo nộp hồ sơ thành công và cung cấp mã số hồ sơ. Công dân lưu mã hồ sơ để theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ.

- Bước 7: Tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại mục quản lý hồ sơ đã nộp.

Ưu điểm khi Công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nộp hồ sơ và nhận kết quả:

Cá nhân, tổ chức có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nhà. Cá nhân, tổ chức phải trả kinh phí nhận/ trả kết quả hồ sơ cho Bưu điện theo quy định.

Tờ rơi tại Bộ phận Một cửa huyện Ân Thi