Huyện Ân Thi triển khai công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp số 3

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Ngày 10/8/2022, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 3 huyện Ân Thi đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lê Thanh Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phạm Văn Huế - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư; các thành viên Tổ chuyên môn giúp việc Hội đồng và đại diện lãnh đạo xã Xuân Trúc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo Quyết định số 1771/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 3; Quyết định số 677/QĐ-UBNĐ của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 3. Theo đó, khu công nghiệp số 3 thuộc địa bàn các xã: Hồng Tiến, Đồng Tiến huyện Khoái Châu; xã Lý Thường Kiệt huyện Yên Mỹ và xã Xuân Trúc Huyện Ân Thi, với quy mô sử dụng đất là 159,71 ha do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị ECOLAND làm chủ đầu tư, trong đó xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi có 103 ha gồm đất nông nghiệp, công trình, vật kiến trúc trên đất.

Đây là khu công nghiệp tập trung có cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, kho tàng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, là khu công nghiệp đa ngành với các ngành nghề chủ yếu như: điện tử, cơ khí chính xác, công nghiệp nhẹ và các ngành sản xuất kinh doanh phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh. Về phân bố cơ cấu chức năng khu công nghiệp số 3 bao gồm: khu đất nhà máy, kho tàng, đất hạ tầng kỹ thuật, đất hành chính dịch vụ, đất cây xanh, mặt nước, đất giao thông. Mục tiêu của quy hoạch nhằm đầu tư đồng bộ hạ tầng khu công nghiệp cùng với các cơ chế kêu gọi, khuyến khích đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp sang công nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, vì mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới.

Để dự án triển khai đúng tiến độ, hiệu quả, tại hội nghị đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng của huyện và xã Xuân Trúc cần làm tốt công tác tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện và Ủy ban nhân dân xã Xuân Trúc để triển khai đến toàn thể Nhân dân các bước giải phóng mặt bằng theo đúng trình tự pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch, tạo sự ủng hộ của Nhân dân về chủ trương giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, sớm bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất./.