Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ân Thi lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng ngày 08 - 07 - 2022

Trong hai ngày 07 - 08/7/2022, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Về dự có các đồng chí: Vũ Hồng Luyến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Mai Xuân Giới – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, trưởng các phòng ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy 21 xã thị trấn và 135 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của huyện có nhiều bước phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác; hoàn thành 12/14 chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần thứ XXI đề ra, cụ thể: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được triển khai thực hiện tốt. Phong trào thanh niên tình nguyện được đẩy mạnh; các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã xây dựng và sửa chữa 10 ngôi nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 70 triệu đồng; khánh thành 01 công trình đường điện thắp sáng miền quê tại thôn An Khải và An Đỗ, xã Bắc Sơn, trị giá 27 triệu đồng; phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức trồng 100 cây sấu, tổng trị giá 30 triệu đồng; khánh thành công trình thanh niên Con đường bích hoạ tại thôn Ninh Thôn, xã Cẩm Ninh và "Hành trình thứ hai của lốp xe" với tổng giá trị gần 40 triệu đồng; toàn huyện đã tổ chức được 125 đợt ra quân "Ngày chủ nhật xanhdọn dẹp đường làng, ngõ xóm, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, vớt bèo khơi thông dòng chảy,…; trồng mới trên 14.000 cây xanh tại các tuyến đường; tổ chức thăm hỏi, tặng 297 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, tổng giá trị 110 triệu đồng, đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19… Trong phong trào giúp thanh niên lập thân lập nghiệp, đã huy động từ nhiều nguồn xây dựng “Công trình bể nước sạch cho học sinh”, tặng 01 tủ sách học đường với 350 đầu sách cho Liên đội trường Tiểu học Đa Lộc, xây dựng và duy trì các câu lạc bộ Sách và Hành động tại các trường THPT; tăng cường triển khai các mô hình ý nghĩa nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đã trao 3.180 suất quà, phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tuyên truyền, tổ chức 155 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp; dạy nghề, giới thiệu, giải quyết việc làm cho hơn 16.000 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức 27 lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho hơn 2.000 đoàn viên thanh niên... Ngoài ra, phong trào thanh thiếu nhi cũng được quan tâm triển khai thực hiện tốt, đã kết nạp 14.795 đội viên mới; bình xét được hơn 5.000 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp liên Đội. Trong 5 năm đã giới thiệu cho Đoàn kết nạp được trên 1.200 đội viên ưu tú vào Đoàn.

Với khẩu hiệu “Tiên phong – Đoàn kết – Hành động – Sáng tạo”, trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện phấn đấu: 100% cán bộ đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn; 60 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; có ít nhất 05 công trình thanh niên cấp huyện, mỗi xã có ít nhất 05 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ đoàn viên thanh niên vay khoảng 25 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế; tư vấn hướng nghiệp cho khoảng 12.000 lượt đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 1.100 đoàn viên thanh niên; tối thiểu 2.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn các cấp quan tâm, hỗ trợ; hàng năm 80% số đoàn viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng; phát triển thêm từ 1 – 3 tổ chức Đoàn, Hội cơ sở trong đơn vị kinh tế tư nhân…

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Xuân Giới – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên huyện làm được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, xây dựng thanh niên có bản lĩnh chính trị, trí tuệ, có sức sáng tạo; khơi dậy và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện của các đoàn viên thanh niên; hoạt động của Đoàn phải bám sát vào các Nghị quyết của Đoàn cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi 14 nhóm chỉ tiêu, 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp mà Đại hội đề ra trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các phong trào đồng hành cùng thanh niên, các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở như: đền ơn đáp nghĩa, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới nâng cao, phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống đuối nước...; củng cố nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện khoá XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Vũ Phi Hùng – Bí thư Huyện đoàn khóa XXI tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Huyện đoàn khóa XXII. Các đại biểu cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên gồm 15 đồng chí.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017- 2022 được các cấp khen thưởng./.