Các đồng chí lãnh đạo huyện dự sinh hoạt chi bộ tại một số cơ sở

Đăng ngày 05 - 07 - 2022

Ngày 05/7/2022, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dự sinh hoạt chi bộ tại một số cơ sở trong huyện.

Đồng chí Mai Xuân Giới - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã dự sinh hoạt chi bộ thôn Phúc Tá, xã Tân Phúc. Cùng dự có các đồng chí: Bạch Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Thúy Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chi bộ thôn Phúc Tá có 44 đảng viên, trong đó đảng viên sinh hoạt thường xuyên là 23 đồng chí. Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả công tác tháng 6, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7, thảo luận những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác gieo cấy lúa mùa, công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường; quản lý đất đai; phòng chống lụt bão và công tác đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương. Các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của mỗi đảng viên tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở như: nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, cơ sở vật chất thiết chế văn hóa; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; cải tạo hệ thống tưới tiêu....

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Mai Xuân Giới -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà chi bộ và Nhân dân thôn Phúc Tá đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của chi bộ. Các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với các vấn đề đáng quan tâm của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, chi bộ thôn Phúc Tá tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở; làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục giữ vững trật tự an toàn xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ sát với tình hình thực tế của thôn, làm tốt công tác phát triển đảng viên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự sinh hoạt Chi bộ thôn Đào Quạt, xã Bãi Sậy, cùng dự có đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chi bộ thôn Đào Quạt có 25 đảng viên, tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả công tác tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 trong đó: Tập trung cấp nước phục vụ gieo cấy lúa mùa; vận động Nhân dân tiêm vắcxin phòng Covid-19; tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên; chuẩn bị các văn kiện, đề án nhân sự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu trưởng thôn. Các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của mỗi đảng viên tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở như: Sản xuất, chăn nuôi, giao thông nông thôn, nội đồng; bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà chi bộ và Nhân dân thôn Đào Quạt đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của Chi bộ, đồng chí đề nghị thời gian tới, Chi bộ cần chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; trước mắt tập trung gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ gắn với phòng chống lụt bão; tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật gắn với chuyển đổi đất trồng lúa theo quy hoạch; tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, khuyến khích Nhân dân thực hiện phân loại xử lý rác thải; thực hiện nghiêm kế hoạch 93A; tiếp tục giữ vững trật tự an toàn xã hội

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ thôn Văn Trạch, xã Văn Nhuệ. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Thịnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Chi bộ thôn Văn Trạch có 47 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ đã thông tin đến các đảng viên về tình hình thời sự nổi bật trong tháng; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 6/2022; thảo luận, bàn giải pháp khắc phục hạn chế đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 7 năm 2022 như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa, làm đường giao thông nông thôn, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Văn Trạch, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao về chất lượng sinh hoạt trong chi bộ và những kết quả đạt được trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong tháng qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung chi bộ thôn cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới, đó là: Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy để Chi bộ xác định nhiệm vụ lãnh đạo, tập trung phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới; quan tâm, chú trọng công tác giáo dục, đào tạo; chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ; nâng cao hơn nữa chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng tại địa phương; phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.