Huyện Ân Thi hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện

Đăng ngày 14 - 06 - 2022

Ngày 14/6/2022, tại nhà văn hóa trung tâm huyện đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh và kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các ông bà đại biểu HĐND tỉnh; Mai Xuân Giới - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và đông đảo cử tri trong huyện cùng dự.

Tại hội nghị, cử tri được nghe báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khoá XVII; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh; báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khoá XX, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của UBND huyện.

Các cử tri đều đồng tình, nhất trí cao với nội dung chương trình dự kiến các kỳ họp mà các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện trình bày; cử tri các xã, thị trấn: Nguyễn Trãi, Quảng Lãng, Vân Du, Bắc Sơn, thị trấn Ân Thi có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực: giáo dục, nông nghiệp, giao thông và môi trường. Cử tri xã Nguyễn Trãi có đề nghị: hỗ trợ về làm rãnh tiêu thoát nước; cần ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng đổ trộm, đốt rác ven đường TL.376 đoạn qua địa bàn; việc tăng học phí ở các cấp học nên có lộ trình tăng dần để phù hợp với thu nhập của người dân. Cử tri xã Quảng Lãng nêu ý kiến: ĐH.62 đã bị xuống cấp, cần được nâng cấp và ngăn chặn xe quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng chạy qua địa bàn. Cử tri xã Vân Du đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cần lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Kênh Bối, tăng cường các chuyến xe vận chuyển rác thải. Một số cử tri có ý kiến về việc các đơn vị cung cấp nước sạch cho người dân trong huyện cần nâng cao chất lượng nguồn nước.

Thay mặt các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri trong huyện và giải trình một số vấn đề, đồng thời tổng hợp các ý kiến để báo cáo HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.