Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác bầu cử ở huyện Ân Thi

Đăng ngày 21 - 05 - 2021

Ngày 21/5/2021, Tổ kiểm tra số 1 thuộc Đoàn kiểm tra số 3 của Ủy ban bầu cử tỉnh do Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm tổ trưởng đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Ân Thi, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội nông dân tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Mai Xuân Giới - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Ân Thi, thời gian qua, huyện có 152 địa điểm bỏ phiếu tương ứng với 152 khu vực bỏ phiếu bầu cử. Các xã, thị trấn đã trang trí xong khu vực bên ngoài và bên trong địa điểm bỏ phiếu, xây dựng các phương án xử lý các tình huống trong ngày bầu cử bảo đảm công tác bầu cử diễn ra liên tục, an toàn, đúng quy định. Có khu vực bỏ phiếu bầu cử bố trí nơi cách ly tạm thời dành cho các đối tượng nghi ngờ mắc Covid-19.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu huyện tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên đoàn kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế. Các xã, thị trấn in quy trình mở hòm phiếu; danh sách người ứng cử tại bàn ghi phiếu phát cho các tổ bầu cử. Bàn có vách ngăn, số bàn ghi phiếu tương ứng số cử tri. Rà soát sự biến động của cử tri, chốt danh sách cử tri trước 7 giờ ngày 23.5. Ghi chép thời gian đến bỏ phiếu của cử tri. Hoàn thành phun khử khuẩn địa điểm bỏ phiếu, mở cửa phòng thông thoáng, đánh dấu vị trí đứng của cử tri bảo đảm khoảng cách. Bảo đảm an ninh tại địa điểm bỏ phiếu; tăng cường công tác trang trí, khánh tiết bảo đảm trang trọng, tuyên truyền tạo phấn khởi trong Nhân dân.

Đoàn cũng đã kiểm tra trực tiếp các địa điểm bỏ phiếu của các xã: Phù Ủng, Tân Phúc, Bãi Sậy, nhắc nhở các tổ bầu cử bố trí vị trí lối ra, vào theo một chiều; thực hiện quy trình bầu cử theo quy định. Đồng chí Tổ trưởng Tổ kiểm tra số 1 Nguyễn Chí Công động viên các thành viên tổ bầu cử cố gắng làm tốt nhiệm vụ, thận trọng trong từng khâu, từng bước, bảo đảm chính xác, an toàn, khách quan, đúng quy định./.