Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của các nhà trường

Đăng ngày 28 - 02 - 2021

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; ngày 28/02/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã thành lập 06 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học của các nhà trường trên địa bàn huyện.

Đoàn 1, ông Dương Đình Hiệu, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm Trưởng đoàn; Đoàn 2, bà Bạch Thị Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm Trưởng đoàn; Đoàn 3, ông Lê Thanh Thịnh, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn; Đoàn 4, ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn; Đoàn 5, ông Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện  làm Trưởng đoàn; Đoàn 6, ông Bùi Ngọc Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn.

Các đoàn công tác đã nghe Ban Giám hiệu các nhà trường báo cáo về các hoạt động đã thực hiện trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh; đồng thời, duy trì các hoạt động chuyên môn đảm bảo các em học sinh vẫn có thể học tập liên tục.

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19, các nhà trường đều tu sửa lại cơ sở vật chất, tổng vệ sinh trường lớp,  phun khử trùng tiêu độc, sẵn sàng khẩu trang, xà phòng, máy đo thân nhiệt và các vật tư y tế khác để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Tại các nhà trường, các đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên và cán bộ tại các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học bị ảnh hưởng bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Để bảo đảm an toàn cho học sinh trong ngày quay trở lại trường học cũng như trong quá trình học tập, đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà trường tích cực tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thường xuyên kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, kịp thời xử lý khi phát hiện các em có biểu hiện ho, sốt. Tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay tại mỗi lớp, hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, thường xuyên sử dụng khẩu trang, đeo đúng quy cách và không vứt bừa bãi. Lưu ý đảm bảo phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường. Mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như trong quá trình đưa con em trở lại trường học theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không để lây lan dịch bệnh trong trường học./.