Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện ta

Đăng ngày 29 - 09 - 2020

Ngày 29/9, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà: Trần Văn Quý - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Thị Thanh Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri với các cử tri trong toàn huyện. Dự tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí: Trần Quốc Toản – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh; Bùi Thế Cử - Tỉnh uỷ viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Cường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Lãnh đạo các ban HĐND, UBND tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Lê Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và 305 cử tri đại diện cho các cử tri trong toàn huyện cùng dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã được nghe bà Đoàn Thị Thanh Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo tóm tắt  dự kiến nội dung tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và nghe đồng chí Bùi Thế Cử - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri huyện cũng tập trung kiến nghị một số vấn đề với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: Cử tri xã Tân Phúc kiến nghị cần đẩy nhanh thực hiện thi công nút giao lên xuống với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi qua hai xã Tân Phúc, Bãi Sậy; tu sửa đường gom hai bên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do đã xuống cấp ảnh hưởng tới việc đi lại của Nhân dân; do ảnh hưởng của thời tiết làm phần lớn các diện tích lúa nếp của xã năng xuất thấp, đề nghị hỗ trợ nông dân có diện tích bị ảnh hưởng. Cử tri xã Quảng lãng kiến nghị cần sớm đầu tư mở rộng nút giao đường nối giữa hai đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình để đảm bảo an toàn giao thông; Cử tri ngành giáo dục đề nghị UBND tỉnh cần tăng thêm chỉ tiêu biên chế giáo viên và hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất để đảm bảo chất lượng dạy và học trên địa bàn....

Thay mặt các đồng chí trong đoàn, đồng chí Trần Văn Quý – Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời một số vấn đề trong thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.