Huyện Ân Thi: triển khai công tác phòng cống dịch bệnh covid - 19

Đăng ngày 29 - 07 - 2020

Ngày 28/7, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Mai Xuân giới, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện, Trưởng trạm y tế và Trưởng công an 21 xã, thị trấn.

Sau khi nghe trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện triển khai, các ngành y tế, công an báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và đề xuất các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Đồng chí Mai Xuân Giới, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kết luận và  giao các cơ quan, đơn vị, địa phương và Ban Chỉ đạo khẩn trương thực hiện các nhiệm trọng tâm. Một là: Chủ động theo dõi, cập nhật chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Huyện ủy về công tác phòng, chống dịch để tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai kịp thời đến các cơ quan, địa phương và nhân dân. Hai là: Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan xây dựng phương án triển khai các tình huống trên địa bàn huyện khi có người bệnh. Trên cơ sở đó rà soát lại khả năng đáp ứng về trang thiết bị y tế, cơ số thuốc, trang phục bảo hộ, nhân lực cán bộ y tế tại chỗ,… đề xuất, kiến nghị bổ sung kịp thời. Tiếp tục hướng dẫn các cơ quan, địa phương thực hiện thống nhất, đồng bộ việc tiêu độc, khử trùng tại khu vực công cộng, khu dân cư, nhất là các trường THPT trên địa bàn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Ba là: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Đài truyền thanh, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyền truyền nâng cao kiến thức về y tế và ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bảo vệ chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động tham gia khai báo y tế; người dân vừa trở về từ nước ngoài hoặc từ các địa phương có dịch trong nước hoặc có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm,…  liên hệ với y tế cơ sở để được theo dõi sức khỏe theo quy định. Bốn là: Công an huyện tăng cường quản lý các thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội; kiểm soát việc đăng tải các nguồn thông tin chưa chính thức, thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận để xử lý kịp thời theo quy định; nắm chắc số người từ vùng dịch về địa phương. Chỉ đạo Công an xã hỗ trợ cán bộ y tế cơ sở  trong việc theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cách ly người nghi nhiễm. Năm là: Yêu cầu UBND các xã, thị trấn tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn ngay trong chiều tối ngày 28/7 có sự tham gia của các thôn để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Huyện, trong đó cần chú trọng công tác tuyên truyền người dân về các biện pháp phòng, chống dịch và tham gia khai báo y tế./.