HĐND huyện Ân Thi khóa XIX tiến hành kỳ họp thứ 9

Đăng ngày 07 - 07 - 2020

Ngày 6/7 HĐND huyện Ân Thi khóa XIX tiến hành kỳ họp thứ 9, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Lê Huy, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Lăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ông bà là ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, đại biểu HĐND huyện khóa XIX, lãnh đạo một số phòng ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng dự.

Mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 song 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ân Thi vẫn cơ bản ổn định. Năng suất lúa trên địa bàn huyện đạt gần 69 tạ/ha, chăn nuôi phát triển ổn định, hoàn thành 100% kế hoạch đắp đê Bắc Hưng Hải và nạo vét thủy lợi vụ đông - xuân; sản xuất công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ phát triển ổn định, doanh thu đạt khá; thu ngân sách nhà nước đạt gần 194 tỷ đồng, vượt 9,7% kế hoạch tỉnh giao... Huyện đang hoàn thiện hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm định, xem xét, công nhận huyện nông thôn mới trong quý III/2020… Sự nghiệp y tế, văn hóa, giáo dục được quan tâm chăm lo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm ổn định, giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, huyện tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ lúa mùa; tập trung cao cho công tác chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, chỉ đạo 2 xã Nguyễn Trãi và Hạ Lễ hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm các kế hoạch của tỉnh, huyện về quản lý đất đai và xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tiếp tục chăm lo sự nghiệp y tế, văn hóa, giáo dục, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Tại kỳ họp, HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm một số chức danh Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định, và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nội dung huyện Ân Thi cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trong thời gian tới: Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 song song với tập trung phát triển kinh tế- xã hội. Tiến hành rà soát, quy hoạch nguồn đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chuẩn bị tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp; quản lý, nâng cao hiệu quả đầu tư từ ngân sách nhà nước và đầu tư xã hội; tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND, phát huy vai trò giám sát của đại biểu HĐND; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp của HĐND./.