Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày 24 - 07 - 2020

Sáng ngày 24/7/2020, Đảng bộ huyện long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các đồng chí ủy viên nguyên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các tướng lĩnh nghỉ hưu, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Lê Huy, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Lăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ và 218 đại biểu đại diện cho trên 7.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, song Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng các cấp và đảng viên được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức đảng, thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tạo sự lan tỏa trong xã hội. Huyện tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giảm biên chế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng.  Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 5,05 triệu đồng/người. Giá trị  trên 1 ha canh tác  và nuôi trồng thủy sản năm 2020 ước đạt 203 triệu đồng, tạo việc làm mới cho 15.000 lao động, cơ bản hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, dự kiến đến hết quý 3 năm 2020 huyện đón chuẩn nông thôn mới. Tổ chức cơ sở đảng TSVM và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tỷ lệ quy định, 100% đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc, kết nạp 800 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội và các chế độ chính sách đối với người có công được đảm bảo. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, tạo động lực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại.

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, qua đó đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Đảng bộ huyện tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; chú trọng xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, chống những biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; tiếp tục thực hiện 03 Nghị quyết của Trung ương về đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vi phạm; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế trên cơ sở tận dụng thời cơ, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của huyện; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách, quản lý đất đai và bảo vệ môi trường. Cùng với phát triển kinh tế phải chú trọng phát triển văn hóa - xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị; giải quyết kịp thời các vấn đề an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị mỗi đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, công tâm và khách quan để bầu những đồng chí vào cấp ủy khóa mới đảm bảo tiêu chuẩn, có năng lực; phẩm chất, sức chiến đấu cao, tiêu biểu cho trí tuệ tập thể, là trung tâm đoàn kết của đảng bộ.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, Đại hội đã thống nhất danh sách 41 đồng chí do Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 25 giới thiệu để bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI.

Ngày 25/7/2020, Đại hội tiếp tục làm việc tại hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện để bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động và bế mạc Đại hội./.

*Một số hình ảnh tại Đại hội