Bế mạc đại hội đại biểu huyện khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 25 - 07 - 2020

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát triển, thể hiện trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân, sau 3 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đảng bộ huyện đặt ra mục tiêu nhiệm kỳ tới tập trung: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy mọi nguồn lực và sức mạnh tổng hợp toàn dân; đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, chú trọng sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại; phát triển hài hòa kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đưa huyện nhà phát triển nhanh bền vững.

Trong ngày làm việc thứ 3, Đại hội đã nghe báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ huyện, bầu BTV Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, BTV Huyện ủy gồm 10 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Lê Huy tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Trọng Tuấn được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Giới tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 6 đồng chí.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 37 đồng chí, là những cán bộ đảng viên tiêu biểu về phẩm chất, năng lực lãnh đạo, có uy tín trách nhiệm cao trong công vệc đại diện cho trên 7.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 -2025, đồng chí Nguyễn Lê Huy, TUV - Bí thư Huyện ủy khẳng định: BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI được Đại hội tín nhiệm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025, xây dựng huyện Ân Thi phát triển nhanh bền vững.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 27 đồng chí đúng tiêu chuẩn và đạt cơ cấu. Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện xác định phương hướng, mục tiêu chung là: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tăng cường hiệu lực, hiệu quả của chính quyền theo hướng sâu sát, quyết liệt, quyết đoán, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; nâng cao đạo đức công vụ; ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức viên chức, vì nhân dân phục vụ. Phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường, củng cố vững chắc ổn định quốc phòng - an ninh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó phấn đấu: Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người; giá trị thu trên 1ha canh tác đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản 220 triệu đồng; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên ổn định dưới 1%; tỷ lệ hộ nghèo dưới 1,5%; tạo thêm việc làm mới cho 20.000 lao động; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 90%; tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 100%; gia đình văn hóa đạt trên 90%; trên 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%; 85% chính quyền vững ạnh; trên 90% đoàn thể vững mạnh, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp trên 600 đảng viên.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã khẳng định sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, thể hiện năng lực lãnh đạo, tính chiến đấu của Đảng bộ đã được tăng cường, củng cố thêm niềm tin của nhân dân trong toàn huyện đối với Đảng.

Đại hội kêu gọi các tổ chức đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên ngay sau Đại hội cần tích cực đổi mới tư duy, phương pháp, cách làm để cụ thể hóa, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội bằng các giải pháp đồng bộ, toàn diện, có tính khả thi cao để đưa Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.