Ân Thi sẵn sàng cho sự kiện chính trị lớn

Đăng ngày 22 - 07 - 2020

Trong 3 ngày, từ 23 - 25/7 sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để tổ chức Đại hội Đảng bộ đạt mục tiêu đề ra, bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh, BCH Đảng bộ huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bảo đảm các điều kiện sẵn sàng cho sự kiện chính trị lớn của Đảng bộ, quân và dân trong huyện.

Trên khắp các tuyến đường trục chính trung tâm huyện và các xã, sắc màu của cờ Đảng, cờ Tổ quốc rực rỡ tung bay trong nắng. Các khẩu hiệu, giàn tranh cổ động chào mừng đại hội như thúc giục, cổ vũ mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất hòa vào niềm vui chung của toàn Đảng bộ.

Sau nhiều lần dự thảo với các ý kiến tâm huyết, trí tuệ đóng góp của cán bộ hưu trí, các nhân sỹ, trí thức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, báo cáo chính trị trình Đại hội đã hoàn thành trong niềm vui với những thành tựu đạt được và những định hướng trong nhiệm kỳ tới. Đây là nội dung quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm trên các lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; chỉ rõ những nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả để thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Một điều quan trọng nữa để xây dựng báo cáo chính trị chất lượng mà BCH Đảng bộ huyện coi trọng là đánh giá đúng, sát tình hình thực tế địa phương, những tiềm năng, thế mạnh, đồng thời cập nhật tình hình trong nước và những diễn biến, xu hướng phát triển toàn cầu để có định hướng phát triển phù hợp.

Nếu như những nhiệm kỳ trước, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội được ban hành sau đại hội, thì nhiệm kỳ này, dự thảo Chương trình hành động sẽ được các đại biểu tham gia, thảo luận ngay tại đại hội, đây là một điểm mới trong tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội được tham gia, thảo luận tại Đại hội sẽ phát huy cao nhất sự tập trung trí tuệ, tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm thực hiện Nghị quyết ngay sau đại hội.

Về công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, bám sát quy định của Trung ương và trên cơ sở nguồn cán bộ (tái cử và quy hoạch), BCH Đảng bộ huyện tiến hành xác định tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng cấp ủy viên đối với từng địa bàn, lĩnh vực công tác theo phương châm coi trọng chất lượng cấp ủy, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phải bảo đảm các tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn của Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, tiêu chuẩn cụ thể được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định. Việc xây dựng Đề án nhân sự được thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ và tạo sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, bảo đảm cơ cấu, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, tỷ lệ mới.

Cùng với đó, cấp ủy huyện nghiêm túc đánh giá nguyên nhân dẫn đến hạn chế, yếu kém trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là vấn đề được lưu ý khi thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 để lựa chọn người có năng lực, tâm huyết bầu vào cấp ủy.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện có ý nghĩa sâu sắc, vai trò, tầm quan trọng trong việc đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong cả một nhiệm kỳ. Vì vậy, đây là dịp mỗi đại biểu dự đại hội cần phát huy trí tuệ, quyết định đúng đắn, sáng suốt, đáp ứng ý nguyện và lòng mong đợi của nhân dân, đóng góp vào thành công của đại hội.