Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về Quy chế công tác dân vận trong hệ thống chính trị làm việc tại huyện Ân Thi

Đăng ngày 15 - 07 - 2020

Ngày 14/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả 10 năm thực hiện quyết định 290 ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị khóa X về Quy chế công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, sở, ngành trong tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Lê Huy, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Lăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện  đã báo cáo với đoàn kết quả 10 năm thực hiện quyết định 290 của Bộ Chính trị với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra nên khi triển khai các phong trào đều nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Công tác dân vận đã góp vai trò to lớn vào thành tích chung về phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bổ sung, làm rõ hơn những cách làm sáng tạo và kết quả nổi bật của tỉnh Hưng Yên trong thực hiện quyết định 290. Hưng Yên coi công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Cùng với đó, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách mang tính đặc thù, tạo bước đột phá của Hưng Yên như hỗ trợ xây, sửa hơn 1700 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hỗ trợ tiền mua bảo hiểm y tế, trợ cấp cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đã biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện quyết định 290 của Bộ Chính trị tại địa phương. Công tác triển khai toàn diện, đạt nhiều kết quả cụ thể, có nhiều mô hình mới về công tác dân vận như nhân rộng các điển hình dân vận khéo, nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, thu gom phế liệu hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn, nuôi lợn đất tiết kiệm giúp bạn khó trong khối trường học. Công tác dân vận đã góp phần tăng cường mối đoàn kết giữa đảng với nhân dân, là cầu nối để các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đi vào cuộc sống. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại, nâng cao đạo đức công vụ cán bộ, công chức. Làm tốt điều này, sẽ trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở địa phương./.