Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện ta

Đăng ngày 24 - 06 - 2020

Ngày 23/6, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện ta. Dự buổi tiếp xúc có thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng TT Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Quốc Toản, ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Thị Tuyến, ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Lê Huy, TUV, BTHU; Nguyễn Đình Lăng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Xuân Giới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trong huyện được nghe báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; dự kiến chương trình kỳ họp thứ XII, khoá XVI của tỉnh.

Cử tri  huyện ta kiến nghị 1 số vấn đề như: Các cơ quan chức năng của tỉnh, của TW hỗ trợ kinh phí xây dựng, nâng cấp 1 số nhà văn hoá, trường mầm non đã xuống cấp. Đối với lĩnh vực giao thông: Quan tâm đầu tư nút giao thông tại xã Tân Phúc, làm gờ giảm tốc, biển cảnh báo tại 1 số các nút giao thông khác; đề nghị xử lý các doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm hệ thống sông Bắc Hưng Hải chảy qua huyện đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sản xuất của người dân; cử tri kiến nghị tỉnh tiếp tục cơ chế hỗ trợ xi măng để nâng cấp 1 số tuyến đường; hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế cho người 1 số nhóm đối tượng.

Tại buổi tiếp xúc đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện đã làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời trân trọng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thượng tướng Lê Quý Vương, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng TT Bộ công an khẳng định những kiến nghị về lĩnh vực giao thông của cử tri, sẽ được chuyển đến Bộ GTVT xem xét, giải quyết. Thượng tướng yêu cầu địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường; đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.