UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đăng ngày 03 - 02 - 2020

Sáng ngày 03/02/2020, UBND huyện Ân Thi tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Huy -TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Lăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Giới - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Doan – Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hội nghị tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho các nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch bệnh như: tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử trùng, cấp khẩu trang miễn phí tại các điểm tập trung đông dân cư, tuyên truyền các biện pháp để ngăn ngừa bệnh dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế, giám sát các công dân đi làm ăn xa và người nước ngoài có liên quan đến nơi xuất hiện ổ dịch, kịp thời báo cáo lên Cơ quan Thường trực.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Giới - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các xã, thị trấn cần vào cuộc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Nghiêm túc thực hiện công điện số 174/CĐ - UBND ngày 01/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Công văn số 175/UBND- KGVX ngày 02/02/2020 của UBND tỉnh, Công văn số 33/UBND – VP ngày 03/02/2020 của UBND huyện. Cụ thể, các thành viện BCĐ huyện tăng cường giám sát tình hình xã được phân công, báo cáo kịp thời không dấu dịch. Các xã, thị trấn thành lập kiện toàn ngay BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Các ngành chức năng: Công an, Lao động thương binh - xã hội, Quản lý thị trường, Kinh tế hạ tầng, Y tế phối hợp nắm tình hình người Trung Quốc và người Việt Nam đi qua vùng Vũ Hán, Trung Quốc có mặt tại địa bàn. Các đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh và bán khẩu trang tự ý tăng giá nhằm chụp lợi cần sử lý ngay, BCĐ cơ quan Thường trực các đơn vị có liên quan trực phòng, chống dịch 24/24giờ. Đài truyền thanh phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện  nắm tình hình, tích cực chủ động trong công tác tuyên truyền và phản ánh trung thực tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện.  Các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, diễn biến tại cơ sở về cơ quan thường trực vào 15 giờ hàng ngày. Ngay chiều 03/02 toàn huyện ra quân dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng. Trung tâm Y tế có kế hoạch cấp, phát khẩu trang miễn phí tại các điểm tập trung đông người có nguy cơ lây nhiễm cao đồng thờì  xây dựng phương án cụ thể để kịp thời xử lý khi có bệnh nhân mắc bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra với phương châm chống dịch như chống giặc.