Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đăng ngày 11 - 12 - 2020

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020); ngày 11/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Mai Xuân Giới - Tỉnh Ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bạch Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và  lực lượng vũ trang huyện để  tôn vinh, ghi nhớ công lao của những người đi trước đã hi sinh xương máu cho độc lập, tự do của tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, tinh thần sáng tạo của quân, dân và lực lượng vũ trang huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tích cực làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Luôn ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh về cả chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng và trật tự xã hội, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ rộng khắp, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Giới - Tỉnh Ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác vào sự phát triển của huyện, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2020. Đồng chí mong muốn các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện  tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm quý báu để xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang huyện ra sức thi đua, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tạo ra động lực mới, khí thế mới, góp phần xây dựng  huyện ta giàu về kinh tế, phát triển về văn hóa xã hội, vững mạnh về an ninh quốc phòng./.