Huyện Ân Thi: 100% các xã, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Đăng ngày 01 - 11 - 2019

Sau thời gian gần 8 tháng tính từ ngày phát ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên tại xã Bãi Sậy đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi đã công bố hết dịch. Địa phương cuối cùng công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện là xã Hồ Tùng Mậu.

Sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi, huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Thú y huyện phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt tại khu vực ổ dịch cũ, các hố chôn xác lợn; hướng dẫn người dân tiêu độc, khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi, khu vực có nguy cơ cao dễ phát sinh nhằm tránh dịch bệnh tái phát. Thực hiện tốt đợt tiêm phòng vụ thu trên đàn vật nuôi. Cùng với đó tăng cường quản lý việc tái đàn, hướng dẫn các hộ chăn nuôi chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi nhằm nhanh chóng khôi phục chăn nuôi trên địa bàn./.