Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Đăng ngày 10 - 10 - 2019

Ngày 9/10, tại Hội trường UBND huyện Ân Thi, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh dự. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Lê Huy - TUV - Bí thư Huyện ủy, Mai Xuân Giới - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm: Tập trung thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh thu hút đầu tư, ưu tiên các dự án lớn, có trình độ công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có tiến độ triển khai nhanh; thường xuyên theo dõi, đôn đốc và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh; chú trọng cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường; quan tâm sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; củng cố tiềm lực quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố cần tạo sự bứt phá góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội những tháng cuối năm; phát triển, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao; tăng cường chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi, trồng các loại cây, con đặc sản; kiên quyết xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp và các doanh nghiệp cố tình gây ô nhiễm môi trường; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn; thắt chặt công tác quản lý đất đai; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở; quan tâm phát triển du lịch, tôn tạo di tích lịch sử tại các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ, Khoái Châu và thành phố Hưng Yên; chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, giáo dục, y tế, chăm lo gia đình chính sách./.