UBND huyện: Triển khai kế hoạch sản xuất và diệt chuột vụ Xuân 2019

Đăng ngày 18 - 01 - 2019

Ngày 18/1, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất và diệt chuột vụ Xuân 2019, dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lê Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Đình Lăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Lãnh đạo UBND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Địa chính – Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường các xã, thị trấn cùng dự.

Theo kế hoạch vụ xuân năm nay huyện ta gieo cấy 7.300ha, năng suất 66 tạ/ha, trong đó lúa chất lượng cao đạt từ 65% diện tích trở lên, cây rau màu Xuân Hè là 152 ha, cây mùa Xuân là 22.000 cây.

Để bước vào sản xuất đúng thời vụ huyện chủ trương gieo cấy sau Tết Nguyên đán, phấn đấu hoàn thành trước ngày 05/3/2019, mở rộng diện tích cấy bằng mạ non, mạ trên nền đất cứng và gieo vãi, chỉ gieo mạ dày xúc để cấy chân ruộng vàn thấp, ruộng trũng không chủ động điều tiết nước.

Để hỗ trợ nông dân, UBND tỉnh đã có quyết định hỗ trợ huyện ta 900 ha lúa thuần gồm các giống nếp Hưng Yên, Sơn Lâm 1 với mức hỗ trợ 50% giá giống.

Về kế hoạch diệt chuột, UBND tỉnh hỗ trợ 709 kg thuốc diệt chuột Cat 0.25WP, được tiến hành làm 2 đợt: Đợt 1 đặt 80% lượng bả từ ngày 8-20/2/2019, đợt 2 đặt 20% lượng bả còn lại từ 1-31/3/2019. UBND huyện yêu cầu các địa phương chú trọng tập huấn kỹ thuật trộn bả đặt mồi, bố trí người thu gom chuột chết để tránh gây ô nhiễm môi trường, trước mắt các xã thị trấn cần hoành triệt bừa vùng bờ thửa, giữ nước để có đủ nước gieo cấy, tuyên truyền nông dân đăng kí mua thóc giống và chuẩn bị phương tiện, vật tư để gieo cấy hết diện tích trong khung thời vụ./.