UBND Huyện: Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong chống úng nội đồng

Đăng ngày 15 - 06 - 2018

Ngày 15/6, UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty khai thác công trình thủy lợi tỉnh và Xí nghiệp KTCTTL huyện nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc chống úng nội đồng năm 2018, cùng dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện.

Theo báo cáo của các địa phương, hiện nay trên một số kênh nội đồng của huyện đã xuất hiện bèo với mật độ khá dày, làm ảnh hưởng đến việc tưới tiêu phục vụ sản xuất, nhất là khi mùa mưa bão đã đến, bên cạnh đó ở một số nơi việc bơm nước cho làm mạ và bừa lồng chưa kịp thời, gây khó khăn cho sản xuất của nhân dân.

Trước tình hình trên UBND huyện đề nghị Công ty KTCTTL tỉnh quan tâm, triển khai ngay các biện pháp vớt bèo để đảm bảo việc dẫn nước được thuận lợi, yêu cầu Xí nghiệp KTCTTL huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhất là giữa cán bộ trạm bơm với công nhân dong dẫn nước để việc điều tiết nước được kịp thời phục vụ sản xuất vụ Mùa đảm bảo đúng khung thời vụ./.