Hội nghị: Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến gạo chất lượng cao

Đăng ngày 07 - 12 - 2018

Ngày 7/12, tại Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Hưng Việt, xã Quang Vinh; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Hưng Việt tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến gạo chất lượng cao (Giai đoạn 1)

Tới dự có Lãnh đạo Sở Công thương, ở huyện có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ: Lê Văn Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện, Dương Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng dự có đồng chí Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo một số phòng ngành liên quan, Lãnh đạo xã Quang Vinh.

Đề án hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến gạo chất lượng cao giai đoạn 1 xây dựng mô hình chế biến gạo trên dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ, tiến tiến hiện đại điển hình, là sản phẩm mới trên địa bàn huyện Ân Thi chưa có đơn vị nào sản xuất.

Quy mô của dự án có công suất dự kiến 150.000 tấn/1 năm. Quy trình sản xuất gồm: Chuẩn bị nguyên liệu, tách vỏ, xát trắng, lau bóng, tách màu, cân định lượng và đóng gói. Sản phẩm gạo chất lượng cao, được đóng gói trong bao bì PP, PE được hút chân không nhằm giữ ổn định chất lượng, có nhiều trọng lượng để người tiêu dùng lựa chọn.

Với việc xây dựng thành công mô hình trình diễn sẽ giúp cho công ty đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tiêu thụ nhiều thóc cho nông dân trong và ngoài huyện, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, khi dự án hoàn thiện sẽ tạo việc làm cho khoảng 150 lao động địa phương./.